Solidworks giúp gì cho bạn

Trong thế giới CAD/CAM/CNC chúng ta đã biết có rất nhiều phần mềm thiết kế gia công khác nhau ,một số phần mềm được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam như : Pro/e, NX, Solidworks, Catia, Mastercam, Cimatron,Powermill, Visi….nhưng để chọn một phần mềm cho riêng mình thì không phải ai cũng có thể lựa chọn dễ dàng ,bạn sẽ rơi vào trạng thái hôm nay học phần mềm này bữa sau thấy phần mềm kia hay hơn bạn cũng học ,bạn mất nhiều thời gian và kể ca tiền bạc nhưng cuối cùng bạn không thể sử dụng một phần mềm nào chuyên sâu để có thể làm được việc .

Trong thời gian gần đây Solidworks được nhiều người ở Việt Nam tin dùng và các công ty nước ngoài đầu tư vào nước ta sử dụng Solidworks là phần mềm thiết kế chính của họ .Bởi vì Solidworks là phần mềm có giao diện thân thuộc dễ sử dụng ,đặc biệt hơn Solidworks có đầy đủ những tính năng mạnh mẽ để đáp ứng tốt yêu cầu khác nhau trong công việc của mỗi người

Tính năng Solidworks thông qua các Modul sau:

Chức năng CAD:

Các khối được xây dựng trên cơ sở kỹ thuật parametric, mô hình hóa.

Chức năng báo lỗi giúp người sử dụng dễ dàng biết được lỗi khi thực hiện lệnh.

Bảng FeatureManager design tree cho phép ta xem các đối tượng vừa tạo và có thể thay đổi thứ tự thực hiện các lệnh. Các lệnh mang tính trực quan làm cho người sử dụng dễ nhớ.

Dữ liệu được liên thông giữa các môi trường giúp cập nhật nhanh sự thay đổi của các môi trường.

Hệ thống quản lý kích thước và ràng buộc trong môi trường vẽ phát giúp người sử dụng tạo các biên dang một cách dễ dàng và tránh được các lỗi khi tạo biên dạng.

Trong môi trường Drawing

 Cho phép ta tạo các hình chiếu vuông góc các chi tiết hoặc các bản lắp với tỉ lệ và vị trí do người sử dụng quy định mà không ảnh hưởng đến kích thước.

Công cụ tạo kích thước tự động và kích thước theo quy định của người sử dụng.

Tạo các chú thích cho các lỗ một cách nhanh chóng. Chức năng ghi độ nhám bề mặt, dung sai kích thước và hình học được sử dụng dễ dàng.

Trong môi trường bản vẽ lắp (Assembly)

Các chi tiết 3D sau khi thiết kế xong có thể lắp ráp lại với nhau tạo thành một bộ phận máy hoặc một máy hoàn chỉnh. Xây dựng các đường dẫn thể hiện quy trình lắp ghép.Xác định các bậc tự do cho chi tiết lắp ghép

SolidWorks Weldment – Sheet Metal – Piping

Khóa học này hỗ trợ bạn thiết kế được những mô hình có cấu trúc dạng khung hàn, thép kết cấu, kim loại tấm và đường ống 3D trong các nhà máy lọc dầu, thực phẩm, hóa chất, máy và thiết bị công nghiệp.

SolidWorks Surface – Mold Tools – Plastics

Khóa học này hỗ trợ bạn thiết kế được những mô hình phức tạp về kiểu dáng bằng Surface, tách khuôn và mô phỏng chi tiết sự điền đầy của nhựa trong quá trình ép phun. Từ đó, bạn có thể dự đoán và nhận biết xu thế xảy ra các khuyết tật trên chi tiết nhựa và khuôn mẫu như lỗ khí, giáp mí, lỗi điền đầy…

Khóa học thiết kế nâng cao.

Khóa học này cung cấp cho bạn những kỹ  thuật và chiến lược nâng cao để bạn thiết kế những mô hình phức tạp. Giúp bạn xử lý mô hình với những kỹ năng lắp ráp nâng cao, quản lý và chỉnh sửa mô hình chuyên nghiệp. Sử dụng và quản lý công cụ cấu hình chi tiết, cấu hình bản vẽ lắp (Configuration Manager).

 

Để học tốt ngoài khả năng của mỗi người thì thì nguồn tài nguyên chất lượng sẽ quyết định  đến quá trình học của bạn,  hiểu được điều đó Advance – cad có đầy đủ tài liệu về Solidworks  từ sách hướng dẫn tự học Solidworks ,DVD hướng dẫn học Solidworks để giúp các bạn học hiệu quả.

Nếu các bạn muốn học nhanh , chuyên sâu và có thể làm được ngay thì hãy tham gia khóa học thiết kế Solidworks của Advance –cad .Với đội ngũ giáo viên là người đã đi làm thì học ở đây dạng truyền nghề là chính,mỗi bài học sẽ được liên  hệ với thực tế từ đó giúp người học không bị nhàm chán .Học thiết kế Solidworks nó sẽ  là công cụ giúp ích cho công việc sau này của bạn.

Tham khảo thêm:

Giáo trình tự học Solidworks miễn phí

Tài liệu tự học SOlidworks

Khóa học thiết kế cơ khí SOlidworks