Home / Cơ Khí / Artcam / test

test

  1. Tuyển Nhân viên-Giảng viên 2017
  2. Bộ Ebook Cơ khí chuyên ngành 600 file
  3. Khóa học nhiều người đăng ký
  1.  File cài đặt cơ khí mới nhất Free
  2. Bộ DVD tự học tiếng Anh chuyên ngành
  3. Danh sách DVD CAD CAM tự học rẻ

Phần tổng quan này sẽ giúp người đọc hiểu được các cách thiết kế khuôn thực tế và ứng dụng của phần mềm vào việc thiết kế khuôn để hoàn tất công việc của mình.

Một số công việc:

Procedural  Công cụ này tạo ra khuôn và các bộ phận nhằm giúp bạn theo giỏi các công đoạn thiết kế khác nhau.
Diagnostic Công cụ Diagnostic cho ta biết được các lỗi trong mô hình. Vì khi bạn thiết kế chi tiết bạn cũng phải xem xét nó có gây cản trở gì khi tạo mặt phân khuôn cũng như tạo lõi và lòng khuôn.
Corrective Công cụ Corrective giúp chỉnh các lỗi, chẳng hạn như hở mặt, những lỗi mà bạn dùng công cụ hiệu chuẩn ( Diagnostic) ở trên.
Administrative Công cụ quản lý Administrative để quản lý mô hình, tạo cơ sở thông tin làm việc giữa người thiết kế, kỹ sư, người gia công và quản lý.

Procedural

Nhiệm vụ Giải pháp
Khi không thiết kế trực tiếp chi tiết từ SolidWorks, nhập chi tiết vào SolidWorks.  Sử dụng công cụ Import/Export để nhập mô hình vào SolidWorks từ các phần mềm khác.Và khi đó thường mô hình sẽ không hoàn hảo như hở mặt. Khi đó phần mềm SolidWorks sẽ dùng các công cụ hiệu chuẩn để khắc phục các lỗi này.
 Cần phải xác định phần mặt không có góc nghiêng (Được nhập hoặc tạo trực tiếp bởi SolidWorks). Sử dụng công cụ Draft Analysis  để kiểm tra các mặt và xem góc nghiêng là đủ chưa.  Những tính năng thêm bao gồm:

Face classification Hiển thị theo màu cho mặt với góc nghiêng dương, âm, góc nghiêng chưa đủ hoặc những mặt góc vát thay đổi.
Gradual transition Hiển thị góc nghiêng thay đổi trong mỗi mặt.
 Kiểm tra vùng Undercut. Sử dụng công cụ Undercut Analysis  để xem các gờ mà vật liệu khi vào sẽ ngăn cản việc tách khuôn.Những vùng này cần một cơ cấu “side core” để thoát khỏi phần udercut. Side cores là lõi mặt bên giúp thoát sản phẩm khi khuôn mở
Tỉ lệ lại mô hình.  Thay đổi hình học với công cụ Scale  nhằm thêm phần hệ số co ngót.
Chọn đường phân khuôn tại vị trí mà bạn xác định đó là mặt phân khuôn. Tạo đường phân khuôn với Parting Lines   nó sẽ chọn đường phân khuôn thích hợp quanh mô hình.

Chuẩn đoán

Tìm những vùng của hình học mô hình gây cản trở việc tách khuôn Nhận dạng được các vùng này thông qua công cụ Undercut Analysis  .
 Xác định các mặt vá bị lỗi, nghĩa là bạn sử dụng công cụ có sẵn nhưng không tạo được mặt kín, lúc này bạn phải sử dụng các công cụ thiết kế mặt để xử lý nó. Sử dụng công cụ Check  để kiểm tra mô hình.Dùng công cụ Check tool with solids để kiểm tra đối tượng được nhập

Chuẩn đoán

Corrective

 

Administrative

 

 ttadv2 Hơn 200 học viên thành thạo mỗi tháng, bạn cũng tham khảo xem thế nào nhé:

Biểu học phí và lịch khai giảng các khóa học CAD CAM tháng này lichkhaigiang

Leave a Reply

Your email address will not be published.