Bài giảng phân tích lực trên Siemens NX11

Đây là tài liệu miễn phí được trung tâm biên soạn và gởi tặng tởi các bạn có đam mê về cơ khí và đang học cách ứng dụng tốt nhất các phần mềm kỹ thuật phục vụ công việc.

Phân tích là phần khó nhưng không phải không thể tiếp cận bởi nếu có nhu cầu hoặc mong muốn tìm hiểu thì bạn sẽ hiểu và nắm kiến thức mau hơn, quan trọng vẫn là mục đích, đồng thời với tài liệu cơ bản về phân tích lực trên Siemens NX bạn sẽ tự tin tìm hiểu sâu hơn

Là người học và làm việc mảng kỹ thuật bạn sẽ rất tò mò về những thuật ngữ hoặc lĩnh vực liên quan và dĩ nhiên là trong điều kiện cho phép, thông qua việc tìm hiểu bạn cũng mới nắm cơ bản và cũng chưa thể áp dụng được gì cho công việc hoặc thậm chí là để tham khảo nghiêm túc. Mảng Phân tích CAE hoặc FEM này cũng vậy, nó được nhiều công ty lớn, những chuyên gia hoặc kỹ sư sử dụng rất nhiều khi tính toán tuổi thọ, khả năng làm việc, tối ưu vật liệu, khả năng xảy ra sự cố, sai sót khi làm việc, và cũng là điều kiện để bạn đánh giá được hiểu quả của sản phẩm, mô hình khi đưa ra thực tế.

Trung tâm Advancec CAD với kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy và thực hiện các dự án liên quan tới CAE, nhất là trên các phần mềm chuyên dụng Ansys, Abaqus, .. nên việc chia sẻ kiến thức liên quan sẽ thuận lợi hơn, do đó chúng tôi miễn phí tài liệu phân tích CAE với NX11 cho những cá nhân và công ty có nhu cầu.

Khi đọc tài liệu về chủ đề mới, đặc biệt là chưa được phổ biến nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ khá nhiều về các thuật ngữ, cách thực hiện, việc tự học sẽ tốn thời gian và hơi nhàm chán nếu không đi đúng hướng. Chúng tôi khuyên bạn nên tư duy thêm thực tế để tránh lệ thuộc vào các thuật ngữ, thuật ngữ thường là từ viết ngắn gọn nên sẽ khó truyền tải hết ý nghĩa ngoài thực tế. Bạn chỉ cần hiểu chi tiết của bạn cần các yêu cầu nào, môi trường làm việc như thế nào, và từ đó tính toán và cho ra kết quả phù hợp.

Việc phân tích CAE khó nhất là thực nghiệm, vì nếu chưa có kinh nghiệm, chưa làm thực tế bao giờ bạn sẽ rất khó biết được đâu là kết quả đúng, có sự nhầm lẫn trong kết quả hay không, có thông số nào thiếu sót, .. Và cần hiệu chỉnh, thay đổi kết cấu, hình học, vật liệu như thế nào để đảm bảo tối ưu và đạt yêu cầu.

Nếu cần kết quả chuẩn xác, áp dụng cho công việc quan trọng thì bạn cần phải có những chuyên gia, tham gia các khóa học liên quan và phần mềm chuyên dụng.

Mọi góp ý, đóng góp xin gởi về trung tâm Advance CAD.

Mục lục

1.1 GIỚI THIỆU.. 3

1.1.1 Các nút và hình dạng phần tử. 3

1.2 TẠO GIẢI PHÁP. 8

1.2.1 Các thuộc tính vật liệu. 10

1.2.3 Các điều kiện biên. 15

1.2.4 Mesh. 16

1.3 KẾT QUẢ VÀ MÔ PHỎNG.. 18

1.3.1 Giải bài toán. 18

1.3.2 Kết quả FEA.. 20

1.3.3 Mô phỏng và Hình ảnh động. 23

1.4 BÀI TẬP – ARBORPRESS L-BAR.. 27

Link tải: