Khóa học Catia thiết kế cơ khí

Về phần mềm Catia

Phần mềm CATIA là hệ thống CAD/CAM/CAE 3D hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhất hiện nay, do hãng Dassault Systems phát triển, phiên bản mới nhất hiện nay là CATIA V5R20 (mới hơn nữa là CATIA V62009) , là tiêu chuẩn của thế giới khi giải quyết hàng loạt các bài toán lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, cơ khí, tự động hóa, công nghiệp ô tô, tàu thủy và cao hơn là công nghiệp hàng không. Nó giải quyết công việc một cách triệt để, từ khâu thiết kế mô hình CAD (Computer Aided Design), đến khâu sản xuất dưa trên cơ sở CAM (Computer Aided Manufacturing, khả năng phân tích tính toán, tối ưu hóa lời giải dựa trên chức năng CAE(Computer Aid Engineering) của phần mềm CATIA.

Phần mềm Catia dùng để làm gì?

Catia là một trong những chương trình này. Với Catia, đây là một chương trình đầy quyền năng tích hợp nhiều phân hệ thiết kế, ứng dụng trong nhiều lãnh vực khác nhau. Trong quá trình sản xuất, người thiết kế phải học sử dụng rất nhiều chương trình riêng biệt để có các phân hệ tương ứng phục vụ cho việc thiết kế thì nay với Catia, các bạn có đầy đủ các công cụ, lệnh cũng như các giải pháp cho nhiều ngành nghề thiết kế khác nhau như Cơ khí, Cơ-Điện tử, Điện-Điện tử, Tự động Hóa, Giao thông, Kiến trúc …

Ngoài các chức năng cơ bản trong thiết kế cơ khí như vẽ phác, biên dạng, bề mặt, thiết kế thép tấm, lắp ráp, chú giải sai số, gia công và phân khuôn, Catia còn có các chức năng chuyên sâu Shape Design & Styling như: Vẽ các biên dạng phức tạp, số hóa và tối ưu các biên dạng bế mặt, tạo những hình ảnh tương tác bắt mắt cũng như tạo chuyển động qua chức năng Photo Studio của chương trình.

Tại sao bạn cần học Catia

CATIA ngày càng được chọn là hệ thống thiết kế 3D chính cho nhiều công ty, nhu cầu trên toàn thế giới đối với các nhà thiết kế CATIA rất khó đáp ứng. CATIA được các chuyên gia đánh giá là một phần mềm mô phỏng 3D cao cấp cấp phức tạp. CATIA được định hướng cơ học hơn một chút và liên kết người dùng với quy trình sản xuất sớm trong giai đoạn phát triển sản phẩm. Nó kết hợp chính xác mô hình 3D, phân tích chi tiết và mô phỏng mô hình và nó cho phép người dùng kiểm tra mô hình hoặc hệ thống trong môi trường hoạt động của nó.

CATIA Engineering cho phép tạo ra bất kỳ loại lắp ráp 3D nào, với một mạng lưới quy trình kỹ thuật khác nhau. Nó kết nối tất cả các bên trong quá trình này bằng cách cho phép họ trao đổi dữ liệu trong khi phát triển mô hình và sử dụng công năng dựa trên hệ thống kỹ thuật tiếp cận giảm tối đa chi phí sản xuất.

CATIA có các mô-đun tích hợp cho:

 • Phát triển sản phẩm (CAX)
 • Khái niệm và thiết kế (CAD)
 • Kỹ thuật (CAE)
 • Sản xuất (CAM)
 • Thiết kế bề mặt và hình dạng
 • Thiết kế hệ thống điện, điện tử và chất lưu
 • Kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật hệ thống.

CATIA cho phép thiết kế các hệ thống điện, điện tử và các hệ thống phân phối cùng với các tài liệu kỹ thuật cần thiết cho sản xuất.

Khi bạn học cách sử dụng CATIA, bạn cũng học cách làm việc với công nghệ hàng đầu và đóng vai trò quan trọng trong đổi mới. Bạn có thể đưa trí tưởng tượng của mình hoạt động ở tốc độ tối đa vì với CATIA không có ranh giới.

Khi bạn biết cách sử dụng CATIA, bạn được trang bị công cụ thiết kế linh hoạt nhất được áp dụng trong vô số ngành công nghiệp. Bạn sẽ biết cách thiết kế từ đầu hoặc sử dụng lại kiến ​​thức làm việc có sẵn từ các thiết kế trước đó.

Nó được sử dụng để thiết kế, mô phỏng, phân tích và sản xuất các sản phẩm trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm hàng không vũ trụ, ô tô, hàng tiêu dùng và máy móc công nghiệp.

AI NÊN HỌC KHÓA HỌC NÀY

Phần mềm kỹ thuật CATIA dành cho sinh viên kỹ thuật , kỹ sư, nhà kỹ thuật, kiến trúc sư, kỹ sư hàng hải và hàng không vũ trụ, nhà thiết kế nội thất và ngoại thất…

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM CAD CAM

Trung tâm CAD CAM là nơi triển khai các khóa học kỹ thuật liên quan tới ứng dụng máy tính nhằm phục vụ quá trình mô phỏng, tính toán, xử lý trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Công việc này liên quan mật thiết tới sản xuất hiện đại, tùy khả năng mà các công ty, cá nhân ứng dụng ít hoặc nhiều, chứ hoàn toàn không thể bỏ qua nếu muốn theo con đường kỹ thuật chuyên nghiệp

Trung tâm CAD CAM trực thuộc AdvanceCAD với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu. Trung tâm CAD CAM phụ trách về các khóa học, tài liệu, học online, dạy nghề và  các dữ liệu thiết kế 2D/3D phục vụ quảng cáo, điêu khắc. Thời gian đào tạo ngắn phù hợp với sinh viên, người đi làm, công ty để cập nhật và sử dụng ngay công nghệ mới một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có khóa dạy nghề từ 3 đến 6 tháng để người học làm chủ công nghệ, dễ dàng tìm được công việc mình mong muốn.

Mục tiêu của chúng tôi là góp phần vào Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa của đất nước và nâng cao tính cạnh tranh của các công ty. Số 1 về ứng dụng máy tính trong kỹ thuật tại Việt Nam

CÁC GÓI DỊCH VỤ

Khóa học phổ thông Khóa học nâng cao Dạy nghề
Tài liệu, video tự học Chương trình học online Dịch vụ khác

CÁC LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Thiết kế sản phẩm Mỹ nghệ Lập trình gia công
Khuôn mẫu Phân tích, mô phỏng Chuyên ngành
Vận hành máy và sửa chữa Tự động hóa Xây dựng

XEM THÊM: Dịch vụ và lĩnh vực đào tạo của Trung tâm CAD/CAM

Phần 1. Phác thảo 2D – 2D Sketch

 1. Giao diện phác thảo 2D
 2. Thanh công cụ vẽ đối tượng 2D – Profile
 3. Thanh công cụ tạo ràng buộc hình học và kích thước – Constraint
 4. Thanh công cụ hiệu chỉnh phác thảo 2D – Operation
 5. Thực hành phác thảo 2D

Phần 2. Lắp ráp mô hình 3D trong mô hình Assembly Design

 1. Khởi tạo Assembly
 2. Nhập các mô hình chi tiết part đã vẽ từ trước
 3. Tạo các ràng buộc trong assembly – Constraints
 4. Thanh công cụ Product Structural Tool
 5. Phân tích lắp ráp – Clash
 6. Sử dụng thư viện chi tiết máy có sẵn
 7. Thực hành thiết kế và lắp ráp cụm chi tiết 3D

Phần 3. Thiết kế mô hình khối 3D – Part Design

 1. Thanh công cụ tạo hình – Sketch Based Features
 2. Công cụ tạo các đặc tính làm việc – Reference Element
 3. Công cụ hiệu chỉnh 3D – Dress-up Features
 4. Các lệnh hỗ trợ thiết kế nhanh – Transformation Features
 5. Công cụ tạo mặt phác thảo – Prt Sketch
 6. Thực hành thiết kế mô hình khối 3D

Phần 4. Tạo bản vẽ kỹ thuật từ Parts hoặc Assemblies

 1. Thiết lập các thông số bảng vẽ
 2. Tạo hình chiếu và hiệu chỉnh
 3. Ghi kích thước, ký hiệu bản vẽ…
 4. Nhập văn bản, bảng biểu, xuất file DWG…
 5. Thực hành tạo bản vẽ kỹ thuật

GIẢNG VIÊN KHÓA HỌC

Trung tâm CAD CAM cam kết cung cấp giảng viên đào tạo chất lượng nhất, với những khóa nhập môn, phổ thông thì giảng viên có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm, riêng những khóa học nâng cao, dạy nghề giảng viên phải trên 5 năm kinh nghiệm và những giảng viên được lựa chọn luôn đảm bảo được đạo đức nghề nghiệp bao gồm

 • Xem người học là trọng tâm, học viên tiếp thu tốt và ứng dụng được ngay
 • Nhiệt tình, nhiệt huyết xem công việc đào tạo là trách nhiệm phụng sự công nghiệp hóa
 • Luôn chuẩn bị tài liệu, nội dung đầy đủ trước khi dạy
 • Tập trung và nâng cao chuyên môn liên tục để có thể đáp ứng nhanh sự thay đổi công nghệ
 • Tư vấn, hỗ trợ chu đáo để học viên tiến nhanh trên con đường nghề nghiệp

Danh sách giảng viên và kỹ năng của giảng viên: Xem tại đây

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CAD CAM ADVANCECAD

A close up of a sign Description automatically generated

Trụ sở chính: 163 Nguyễn Bá Tòng. Phường 11. Q. Tân Bình. HCM

Địa chỉ các chi nhánh, cơ sở cụ thể quý khách vui lòng xem mục liên hệ

Mail: tivicad@gmail.com hoặc advancecad@tranyen.com

SĐT: 02839718463 – 03.7777.0090