Khóa học Solidworks thiết kế cơ khí cơ bản

Về phần mềm Solidworks

– SolidWorks là một trong những bộ phần mềm chuyên dùng của hãng Dassault System. Là phần mềm được xây dựng với công nghệ thích nghi (adaptive technology) cùng với các khả năng mô hình hóa solid, sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí và kỹ thuật.

– SolidWorks trang bị những công cụ mạnh, thông minh, quản lý các đối tượng thông minh, trợ giúp các quá tình thiết kế, làm tăng năng suất chất lượng thiết kế. SolidWorks cung cấp các công cụ cần thiết để thực hiện các bản vẽ thiết kế, từ việc vẽ ban đầu cho đến việc hình thành các bản vẽ cuối cùng.

Solidworks dùng để làm gì?

– Trong phần mềm SolidWork thì đây được coi là tính năng nổi bật với việc thiết kế các các biên dạng 2D bạn sẽ dựng được các khối 3D theo yêu cầu.

– Các chi tiết 3D sau khi được thiết kế xong bởi tính năng thiết kế có thể lắp ráp lại với nhau tạo thành một bộ phận máy hoặc một máy hoàn chỉnh. Tính năng này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, thỏa sức sáng tạo và nghiên cứu dễ dàng cho những sản phẩm mới.

– Công cụ tạo kích thước tự động và kích thước theo quy định của người sử dụng. Sau đó nhanh chóng tạo ra các chú thích cho các lỗ một cách nhanh chóng. Chức năng ghi độ nhám bề mặt, dung sai kích thước và hình học được sử dụng dễ dàng.

– SolidWork cung cấp các công cụ mô phỏng để kiểm tra và cải thiện chất lượng bản thiết kế của bạn. Các thuộc tính vật liệu, mối ghép, quan hệ hình học được định nghĩa trong suốt quá trình thiết kế được cập nhật đầy đủ trong mô phỏng.

– SolidWork cũng giúp rút ngắn thời gian xây dựng bản vẽ đến gia công, giảm chi phí, giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, giảm lỗi thiết kế, tăng năng suất và chỉnh sửa trong việc thay đổi mẫu mã mới dễ dàng, nhanh chóng.

– Ngoài ra, các phần mềm từ SolidWork còn cung cấp cho người dùng những tính năng tuyệt vời nhất về thiết kế các chi tiết các khối 3D, lắp ráp các chi tiết đó để hình thành nên những bộ phận của máy móc, xuất bản vẽ 2D các chi tiết đó là những tính năng rất phổ biến của phần mềm SolidWorks, Phần mềm này cho phép người sử dụng xây dựng các mô hình chi tiết 3D, lắp ráp chúng lại với nhau thành một bộ phận máy (máy) hoàn chỉnh, kiểm tra động học, cung cấp thông tin về vật liệu… Phân tích động lực học (Simulation), Phân tích động học (Motion).

Vì sao Solidworks được dân cơ khí ưa chuộng?

Giao diện trực quan: Phần mềm thiết kế SolidWork có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thiết kế ở bất kì giai đoạn nào trong quá trình thiết kế, đẩy nhanh toàn bộ quá trình thiết kế và tăng năng suất.

Khả năng tương thích với khách hàng, nhà cung cấp: Do đó tính phổ biến của SolidWork, rất có khả năng mà đối thủ, nhà cung cấp hoặc khách hàng sẽ sử dụng nó, do đó loại bỏ nhu cầu dịch các tệp file từ hệ thống này sang hệ thống khác, giảm thời gian và giảm thiểu rủi ro dính lỗi. Điều này giúp làm việc với khách hàng và nhà cung cấp dễ dàng hơn, ít thời gian chuyển đổi, tăng hiệu quả, chưa kể làm việc cùng nhau trong 3D nghĩa là mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

Ứng dụng tích hợp: SolidWork là một công cụ phần mềm CAD 3D rất hiệu quả, với các công cụ phân tích tích hợp và tự động hóa thiết kế để giúp phát triển động học, động lực, căng thẳng, lệch, rung, nhiệt độ hoặc dòng chất lỏng phù hợp với tất cả các loại thiết kế.

Thời gian học tập ngắn: CAD 3D trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. SolidWork sẽ cung cấp giao diện người dùng nhất quán trong suốt các quy trình soạn thảo lưu chuyển logic từ đầu đến cuối.

– SolidWorks giúp người học đảm nhận mọi công đoạn từ  thiết kế, lắp ráp xuất bản vẽ gia công sản phẩm, lập trình gia công sản phẩm

– Solidworks có nhiều modul hỗ trợ các công đoạn thiết kế nâng cao như kim loại tấm, đường ống, hàn kim loại, phân tích dòng chảy nhựa, khuôn mẫu, phân tích, mô phỏng,.. nên người dùng có thể sử dụng Solidworks cho toàn bộ công việc sau này

Ai nên học Solidworks?

– Phần mềm SolidWork là một trong những phần mềm chuyên nghiệp về thiết kế 3D dành cho: sinh viên, kỹ sư thiết kế kỹ thuật + mỹ thuật và các doanh nghiệp chuyên sản xuất về cơ khí…

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM CAD CAM

Trung tâm CAD CAM là nơi triển khai các khóa học kỹ thuật liên quan tới ứng dụng máy tính nhằm phục vụ quá trình mô phỏng, tính toán, xử lý trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Công việc này liên quan mật thiết tới sản xuất hiện đại, tùy khả năng mà các công ty, cá nhân ứng dụng ít hoặc nhiều, chứ hoàn toàn không thể bỏ qua nếu muốn theo con đường kỹ thuật chuyên nghiệp

Trung tâm CAD CAM trực thuộc AdvanceCAD với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu. Trung tâm CAD CAM phụ trách về các khóa học, tài liệu, học online, dạy nghề và  các dữ liệu thiết kế 2D/3D phục vụ quảng cáo, điêu khắc. Thời gian đào tạo ngắn phù hợp với sinh viên, người đi làm, công ty để cập nhật và sử dụng ngay công nghệ mới một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có khóa dạy nghề từ 3 đến 6 tháng để người học làm chủ công nghệ, dễ dàng tìm được công việc mình mong muốn.

Mục tiêu của chúng tôi là góp phần vào Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa của đất nước và nâng cao tính cạnh tranh của các công ty. Số 1 về ứng dụng máy tính trong kỹ thuật tại Việt Nam

CÁC GÓI DỊCH VỤ

Khóa học phổ thông Khóa học nâng cao Dạy nghề
Tài liệu, video tự học Chương trình học online Dịch vụ khác

CÁC LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Thiết kế sản phẩm Mỹ nghệ Lập trình gia công
Khuôn mẫu Phân tích, mô phỏng Chuyên ngành
Vận hành máy và sửa chữa Tự động hóa Xây dựng

XEM THÊM: Dịch vụ và lĩnh vực đào tạo của Trung tâm CAD/CAM

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Phần 1. Giới thiệu – Phác thảo 2D-3D

 1. Giới thiệu – làm quen giao diện Solidworks
 2. Khởi tạo – lưu trữ thiết kế
 3. Thao tác chuột – phím trên phần mềm
 4. Tổng quan quy trình tạo khối 3D
 5. Phác thảo – các công cụ phác thảo 2D
 6. Ràng buộc các đối tượng phác thảo
 7. Thực hành phác thảo 2D

Phần 2. Thiết kế mô hình khối 3D – Solid Features

 1. Các lệnh tạo khối Extrude, Revolve
 2. Tạo các chuẩn (Workplane, Axis, point)
 3. Các lệnh tạo khối Sweep
 4. Hiệu chỉnh 3D (Fillet, Chamfer, Shell, Rib… )
 5. Lệnh hỗ trợ thiết kế nhanh (Pattern, Mirror… )
 6. Chọn vật liệu cho chi tiết
 7. Tính toán khối lượng của thiết kế

Phần 3. Lắp ráp mô hình 3D trong mô hình Assembly

 1. Khởi tạo Assembly
 2. Các ràng buộc cơ bản trong môi trường Assembly
 3. Hiệu chỉnh lắp ráp
 4. Lắp ráp cụm chi tiết
 5. Tạo trọng tâm và xác định trọng tâm chi tiết.

Phần 4 – Nhập văn bản, BOM, xuất file DWG

 1. Khởi tạo bản vẽ 2D – các tiêu chuẩn bản vẽ
 2. Cách thiết lập template mẫu
 3. Tạo hình chiếu 2D từ thiết kế 3D
 4. Các công cụ trình bày bản vẽ 2D
 5. Ghi kích thước -dung sai

Phần 5 – Ôn tập và kiểm tra cuối khóa

 1. Ôn tập tổng quát cuối khóa
 2. Kiểm tra cuối khóa
 3. Ôn tập thi chứng chỉ quốc tế CSWA (đăng ký riêng)
 4. Thi chứng chỉ tại trung tâm và nhận kết quả

GIẢNG VIÊN KHÓA HỌC

Trung tâm CAD CAM cam kết cung cấp giảng viên đào tạo chất lượng nhất, với những khóa nhập môn, phổ thông thì giảng viên có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm, riêng những khóa học nâng cao, dạy nghề giảng viên phải trên 5 năm kinh nghiệm và những giảng viên được lựa chọn luôn đảm bảo được đạo đức nghề nghiệp bao gồm

 • Xem người học là trọng tâm, học viên tiếp thu tốt và ứng dụng được ngay
 • Nhiệt tình, nhiệt huyết xem công việc đào tạo là trách nhiệm phụng sự công nghiệp hóa
 • Luôn chuẩn bị tài liệu, nội dung đầy đủ trước khi dạy
 • Tập trung và nâng cao chuyên môn liên tục để có thể đáp ứng nhanh sự thay đổi công nghệ
 • Tư vấn, hỗ trợ chu đáo để học viên tiến nhanh trên con đường nghề nghiệp

Danh sách giảng viên và kỹ năng của giảng viên: Xem tại đây

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CAD CAM ADVANCECAD

A close up of a sign Description automatically generated

Trụ sở chính: 163 Nguyễn Bá Tòng. Phường 11. Q. Tân Bình. HCM

Địa chỉ các chi nhánh, cơ sở cụ thể quý khách vui lòng xem mục liên hệ

Mail: tivicad@gmail.com hoặc advancecad@tranyen.com

SĐT: 02839718463 – 03.7777.0090