Gia công CNC

  Gia công CNC là một phương pháp sản xuất cắt gọt. Do đó, sản phẩm tạo ra từ một khối kim loại lớn trở thành một sản phẩm nhỏ hơn thông qua việc loại bỏ vật liệu.

CNC đề cập đến điều khiển máy tính số. Tất cả các máy CNC đều được vận hành bởi máy tính có chức năng dịch đầu vào của con người thành các chuyển động thông qua mã code. Các hệ thống điều khiển bằng máy tính giúp tăng độ chính xác của quá trình sản xuất.

   Các hệ thống có thể dịch thẳng mô hình CAD 3D sang mô hình CAM, có nghĩa là không cần viết mã code thủ công. Các chương trình tạo mã code dựa trên hình dạng của các bản vẽ kỹ thuật.

  • Phay CNC
CNC milling services

   Phay là một trong những dịch vụ gia công CNC. Quá trình này bao gồm một công cụ cắt (dao ) quay để loại bỏ phoi khỏi vật liệu khi tiếp xúc với chi tiết gia công.

   Mặc dù nghe có vẻ rất giống với khoan, nhưng cả hai chắc chắn không giống nhau. Khoan chỉ thích hợp để tạo lỗ. Một máy nghiền CNC có thể di chuyển theo chiều ngang dọc để loại bỏ vật liệu theo cách đó, có nhiều loại dụng cụ phay khác nhau.

   Hiện nay thiết bị phay 5 trục có khả năng chạy dao trực tiếp, giảm đáng kể thời gian sản xuất bằng cách thực hiện các hoạt động khác nhau mà không cần thay đổi công cụ.

  • Tiện CNC
CNC lathe services

   Tiện CNC thích hợp để tạo các chi tiết hình trụ. Ví dụ phổ biến nhất của một bộ phận quay được là một trục.

   Tiện CNC cắt chi tiết bằng cách quay phần kim loại. Dụng cụ cắt có thể di chuyển theo trục bằng 2 cách – dọc theo mặt của chi tiết cũng như di chuyển qua lại.

   Do đó, hệ thống tự động điều khiển công cụ cắt, đưa nó tiếp xúc với chi tiết gia công, trong khi bản thân chi tiết đang quay. Kết quả là, chi tiết được cắt từ khối phôi để tạo ra hình dạng yêu cầu.

   Máy tiện có thể thực hiện nhiều nguyên công như tiện, doa, tiện ren, v.v … Các thợ gia công có tay nghề cao có thể tạo ra các bộ phận chính xác trên tất cả các loại máy tiện CNC nhưng các trung tâm gia công hiện đại giúp đảm bảo mức độ giống nhau đến mức giống hệt nhau giữa các bộ phận được gia công.

   Có thể gia công chiêu tiết với các thành phần vật liệu khác nhau. Chúng bao gồm thép, thép không gỉ, hợp kim nhôm, titan và đồng. Nó phù hợp cho cả tạo mẫu cũng như sản xuất hàng loạt.

   Quay đầu chi tiết cũng có sẵn để giảm thời gian sản xuất cũng như giá thành cuối cùng. Máy CNC đầu cố định truyền thống, chu kỳ sản xuất dài hơn khoảng gấp đôi so với máy CNC có thể quay đầu hiện nay.