Học cơ khí ra trường làm gì, tương lai của các sinh viên cơ khí

Các lĩnh vực cơ khí chính nó được chia thành nhiều chuyên khoa. Một số kỹ sư cơ khí làm việc trong các ngành công nghiệp cụ thể, thiết kế xe ô tô, hoặc các thiết bị đường sắt, hoặc tàu vũ trụ. Các kỹ sư cơ khí đôi khi được gọi là kỹ sư hạt nhân, kỹ sư ô tô, kỹ sư đường sắt, và kỹ sư hàng không. Kỹ sư thủy lực và khí nén làm việc với bất kỳ thiết bị sử dụng khí hoặc dạng lỏng kiểm soát lực lượng năng lượng và chuyển đổi năng lượng.

Kỹ sư cơ khí làm việc trong ngành công nghiệp, tư vấn thực hành, chính phủ và các trường đại học. Họ có thể làm việc trong các lớp học, các văn phòng nhà xưởng, phòng thí nghiệm hoặc thiết bị thử nghiệm như giáo viên, cán bộ quản lý, các nhà thiết kế và nhà nghiên cứu. Một số kỹ sư cơ khí làm việc như bán hàng và chất lượng sản phẩm hoặc kiểm soát và bảo trì thiết bị. Nhiều người giữ vị trí quản lý trong công ty của họ. Cho dù làm việc trên một giàn khoan dầu hoặc tại trụ sở công ty, kỹ sư cơ khí đang giải quyết các vấn đề kỹ thuật của ngày hôm nay và ngày mai.

sinh-vien-co-khi

Một số kỹ sư cơ khí cũng làm việc trong khu vực thường không được coi yêu cầu kỹ thuật. kỹ sư y sinh hợp tác với bác sĩ để điều tra sự hoạt động của cơ thể và để thiết kế trợ và các công cụ cho y học. kỹ sư cơ khí khác, làm việc chặt chẽ với các giảng viên và vận động viên, thiết kế thiết bị thể thao; và trong ngành công nghiệp dệt may, họ làm việc với các nhà thiết kế vải và các nghệ sĩ. Nó sẽ là khó để tìm thấy một khu vực hoặc đối tượng trong cuộc sống hàng ngày mà không phải là trong một số bị ảnh hưởng bởi một kỹ sư cơ khí.

Nếu bạn phải chọn một trong số những ngành liên quan đến kĩ thuật nói chung. Bạn phải xem xét các cơ hội trong tương lai và thị trường việc làm mà tồn tại với chính. Sau tất cả, mục tiêu của bạn là có một sự nghiệp chuyên nghiệp. Chính sự lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn vì vậy nó không quyết định dễ dàng để thực hiện.

co-khi

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghiêng về phía cơ khí, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng những nghiên cứu gần đây đã thông báo rằng cơ khí sẽ cung cấp các cơ hội việc làm lớn nhất trong số các ngành kỹ thuật.

Tìm hiểu thêm về cơ khí và học những khóa học miễn phí của trung tâm Advance Cad. Địa chỉ khóa học: http://www.100.edu.vn/. Trung tâm Advance Cad cung cấp đầy đủ các bài học từ cơ bản đến nâng cao của mọi phần mềm thiết kế cơ khí.