Hướng dẫn sử dụng máy khắc CNC

Công nghệ ngày càng phát triển và tác động vào mọi mặt của đời sống, bạn là người bảo thủ thì đúng là tác động lớn thật, nhưng nếu biết tận dụng công nghệ mới này vào công việc hiện tại thì sự thay đổi mang tính tính cực hơn. Máy khắc CNC cũng vậy, nó giúp cho việc gia công các sản phẩm gỗ 3D trở nên nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn, tiết kiệm được công sức lao động, giảm thiểu rủi ro tai nạn, bụi bặm. Mọi công đoạn đã có máy lo, bạn chỉ cần thiết kế mẫu, lập trình gia công cho mẫu điêu khắc và nhập chương trình vào máy khắc CNC để nó khắc ra những mẫu mà bạn đã thiết kế. Chỉ có cái khó là bạn phải đầu tư tiền sắm máy, sắm đúng loại máy khắc CNC theo nhu cầu, tiếp theo là phải tìm được đơn hàng thường xuyên, vì máy gia công với số lượng lớn, và dĩ nhiên phải học cách sử dụng máy khắc CNC để tối ưu được chi phí sản xuất.

may-khac
Mọi thứ như vừa mới bắt đầu, nhưng chỉ cần thức thời, chủ động với cơ hội là vận làm giàu đã đến gần. Bạn đã bỏ ra biết bao nhiêu năm cho nghề chạm trỗ điêu khắc của mình, sao không dành ít thời gian để nghiên cứu công nghệ mới, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động của mình?
Nếu để bạn tự tìm hiểu thì đúng là khó thật, nhưng hiện tại đã có rất nhiều tài liệu hướng dẫn thiết kế mẫu điêu khắc 3d, hướng dẫn cách lập trình gia công để tạo ra mã lệnh cho máy khắc CNC làm việc và tạo ra các sản phẩm điêu khắc theo ý của bạn.
Bên cạnh đó bạn có thể chủ động liên hệ với các đơn vị cung cấp máy khắc CNC, họ sẽ tư vấn cho bạn về khả năng của máy, và bạn cũng nên chủ động gặp những người đang sử dụng máy, họ cũng sẵn sàng chia sẻ về kiến thức này, từ đó sẽ có lựa chọn riêng phù hợp với bản thân.
Có thể tham khảo các giáo trình hướng dẫn sử dụng máy khắc CNC bên dưới.

Hoặc tham khảo thêm những tài liệu nâng cao hơn, khóa học sử dụng máy khắc CNC nhằm xử lý đúng vấn đề bản thân gặp phải.

Tham khảo các video hướng dẫn vẽ

Video mẫu:

 

Thật sự nếu bạn chưa biết gì về cách sử dụng máy khắc gỗ, thì bạn nên tham gia một khóa học để tiết kiệm vài năm làm việc, và tận dụng các cơ hội ngay bây giờ.

Ngoài tài liệu thiết kế mẫu 3D thì bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ file mẫu thiết kế 3D có sẵn, có thể dùng ngay cho công việc mà không phải mất nhiều thời gian, hoặc nghiên cứu các mẫu đã có để từ đó sáng tạo thêm.

Tài liệu thiết kế 2D trên Jdpaint

 Tài liệu thiết kế 3D trên Jdpaint

 Tài liệu chỉnh sửa hình nổi Jdpaint

 Tài liệu thiết kế mẫu và gia công Jdpaint

Cuối cùng là tham dự các khóa học thiết kế mẫu 3d nhằm giảm thời gian tự học.

DVD video tiếng Việt học thiết kế mẫu
Khóa đào tạo thiết kế và gia công mẫu điêu khắc 3D
DVD gia công mẫu