Hướng dẫn tự học phần mềm PRO – CREO theo cách chuyên gia

Phần 1: Tổng quan về gia công trên Creo 3.0 Parametric

Creo 3.0 là công nghệ độc nhất trên thị trường hỗ trợ toàn bộ các giải pháp từ thiết kế ý tưởng , thiết kế chi tiết hoặc sản phẩm cơ khí. Tính đến thời điểm hiện tại Creo 3.0 là phiên bản mới nhât với nhiều tính năng mạnh mẽ. Creo 3.0 là phần mềm mạnh mẽ được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế và chế tạo khuôn mẫu.

Vậy ở phiên bản 3.0 thì Creo có đặc điểm gì mới?

–          Tính năng MultiCAD trong creo 3.0: do trên thị trường có nhiều phần mềm CAD khác nhau, việc chuyển đổi từ phần mềm này sang phần mềm khác đều phải đưa về định dạng trung gian. Tuy nhiên đối với MultiCAD trong Creo 3.0 sẽ cho phép người sử dụng mở trực tiếp mà không cần file trung gian hơn thế nữa còn có thể đưa chi tiết trực tiếp vào thiết kế

–          Ngoài tính năng MuItiCAD thì Creo 3.0 cập nhật các mẫu mới liên tục đây chính là tính năng nổi bật thứ hai trong Creo 3.0

Video dưới đây giới thiệu tổng quan về gia công trên Creo Parametric, mới các bạn cùng theo dõi và khám phá những nét mới của phần mềm gia công này nhé!

nguồn tham khảo : Meslab.org , codientu.org.., me-cad.com

Phần 2: Video hướng dẫn tự học Creo Parametric 3.0

Creo Paremetric mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích, và còn là phần mềm mới là nên còn nhiều điều cần phải khám phá đối với phần mềm này.Khi bạn đã nắm vững về giao diện, sư dụng các nút lệnh, và tạo phác thảo nhanh trên sketch. Hãy tiếp tục với phần ràng buộc hình học và kích thước. Trong video hướng dẫn tự học lần này người hướng dẫn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết các lệnh hoặc phím trên thanh công cụ để giúp bạn cài đặt kích thước và đạt được hình dạng chi tiết mong muốn.

Sau khi đã cài đặt được hình dạng kích thước theo mong muốn, tuy nhiên bạn vẫn chưa chắc chắn về kích thước cũng như liệu chi tiết của mình đã đạt được tiêu chuẩn hay chưa?, có phù hợp không? Có lỗi hay không bạn. Creo cũng có công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ cho bạn khâu kiểm tra thiết kế. Vấn đề của bạn ở đây là học Cách sử dụng công cụ đó. Bạn cần phải nắm rõ các thao tác, các phím lệnh để làm xuất hiện và tận dụng công cụ này. Bài học tiếp theo là hướng dẫn bạn cụ thể công cụ này, nôi dụng bao gồm phần giới thiệu công cụ và cách sử dụng công cụ như thế nào.


Sau 5 video tự học bài học từ giới thiệu tổng quan đến giới thiệu tổng quan đến giới thiệu chi tiết. Từ khâu phác thảo thiết kế đến khâu hoàn thiện ràng buộc kích thước rồi kiểm tra soát lỗi. hi vọng nó có thể giúp các bạn hiểu được cách sử dụng Creo Parametric  ở mức cơ bản nhất. Nhiệm vụ tiếp theo đó chính là luyện tập. Ở bài học này, chúng tôi sẽ đưa ra một số các bài thực hành phổ biến giúp bạn ôn lại bài học trước và vận dụng chúng một các linh hoạt. Đây cũng chính là lúc bạn nhìn lại xem mình học được bao nhiêu, đạt được mục tiêu gì, chưa đạt được mục tiêu gì và mục tiêu sắp tới là gì. Nó giúp bạn ghi nhớ các bài học thêm một lần nữa, nhớ lâu hơn thì có gì mà không chịu.

Phần 3: Tổng hợp video tự học Creo Paremetric

Bạn là sinh viên cơ khí?, bạn là kĩ sư cơ khi, bạn là chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến Creo Parametric. Đây là phần mềm đơn giản, nhưng mạnh mẽ nó có thể xử lí toàn bộ các khâu từ thiết kế, đến chỉnh sử hoàn thiện, và giao tiếp với các phần mềm khác. Vì vậy Creo Parametric hay Pro/E là hành trang bỏ túi vô cùng cần thiết khi bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực thiết kế kĩ thuật.

  1. Vậy học Creo parametric như thế nào?

Câu trả lời rất đơn giản, một người thầy giáo đã nói rằng hãy bắt đầu từ ly nước trống, nói cách khác bạn bắt đầu từ vạch số 0-  thế thì càng tốt, bạn có thể lĩnh hội mọi thứ, thu nạp mọi thứ. Làm gì thì làm hãy đi từ cơ bản nhé. Youtube chính là công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn.Chúng tôi đã tận dụng nó để mang chúng lại gần hơn với bạn, nhiệm vụ của bạn là kết nối mạng và học với kênh của chúng tôi. Hãy bắt đầu từ giới thiệu tổng quan về phần mềm, và sau đó là giao diện của phần mềm như nào?

Sau khi bạn quen với giao diện hãy cùng tìm hiểu thêm về các lệnh vẽ phác thảo trong môi trường 2D của Creo Parametric 3.0. Ở đầy bạn sẽ được tìm hiểu tường tận về từng lệnh, chức năng của từng lệnh , tạo lệnh, và ghi nhớ các lệnh phổ biến.

Phác thảo sketch là phần không thể thiếu trong bất kì phần mềm kĩ huật nào, nó chính là phần khởi đầu đóng vai trò khá quan trọng , là tiền đề của các bước tiếp theo, nhưng làm thế nào để tạo được bản phác thảo nhanh, mà vẫn đảm bảo yêu cầu của người dùng? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giả đáp trong bài học kế tiếp. Ở bài học này các bạn học được cách phác thảo các đối nhanh trong sketch.

  1. Học Creo ở đâu?

Bạn có thể là hoặc là tự học Creo Parametric  hoặc đến các trung tâm CAD/CAM, đồng thời hay đọc các tài liệu liên quan tới chúng. Mỗi ngày từng chút từng chút một. Chậm mà chắc, nhanh lại ẩu.Hi vọng những gợi ý dưới đây có thể giúp đỡ được cho mọi người

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CAD CAM ADVANCECAD

A close up of a sign Description automatically generated

Trụ sở chính: 163 Nguyễn Bá Tòng. Phường 11. Q. Tân Bình. HCM

Địa chỉ các chi nhánh, cơ sở cụ thể quý khách vui lòng xem mục liên hệ

Mail: tivicad@gmail.com hoặc advancecad@tranyen.com