Khóa học CNC tại Hà Nội

CNC – viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (điều khiển bằng máy tính) – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính các máy móc khác với mục đích sản xuất (có tính lập lại) các bộ phận kim khí (hay các vật liệu khác) phức tạp, bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng kí hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D, thường gọi là mã G. CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của trường MIT.
Sự xuất hiện của các máy đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Các đường cong được thực hiện dễ dàng như đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều cũng dễ dàng thực hiện, và một lượng lớn các thao tác do con người thực hiện được giảm thiểu.
Việc gia tăng tự động hóa trong quá trình sản xuất với máy CNC tạo nên sự phát triển đáng kể về chính xác và chất lượng. Kỹ thuật tự động của CNC giảm thiểu các sai sót và giúp người thao tác có thời gian cho các công việc khác. Ngoài ra còn cho phép linh hoạt trong thao tác các sản phẩm và thời gian cần thiết cho thay đổi máy móc để sản xuất các linh kiện khác.

Ngày nay máy CNC được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nhưng một thực tế rằng sinh viên các nghề Cắt gọt kim loại; Công nghệ kỹ thuật cơ khí,Công nghệ chế tạo máy … (gọi chung là Chế tạo máy) lại được học rất ít về CNC. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc này, nhưng lý do chính vẫn là do đầu tư trang thiết bị để giảng Dạy CNC rât tốn kém, nếu đã có trang thiết bị giảng dạy thì đào tạo đội ngũ giảng viên càng khó hơn vì đa số các tài liệu, giáo trình CNC bằng tiếng Anh. Thêm vào đó, mỗi máy CNC lại có các lập trình điều khiển khác nhau,..

Copyright Courtney Lindberg Photography

Những tiết học CNC trong chương trình đào tạo các trường thường nặng về lý thuyết hàn lâm. Mặt khác, đào tạo CNC trong nhà trường chưa thực sự bám sát thực tế gia công CNC ở doanh nghiệp. Trên cơ sở đó trung tâm AdvanceCad được xây dựng nhằm chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm về lập trình, gia công CNC và những vấn đề trong ngành Chế tạo máy nhằm hoàn thiện hơn kỹ năng kinh nghiệm những ai đam mê ngành cơ khí chế tạo máy.

3

Trung tâm Advancecad Hà Nội dạy CNC rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các học viên để trung tâm có thể mang đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên và công nhân ngành Cơ Khí.

Bạn đang tìm khóa học CNC tại Hà Nội hãy đến với chúng tôi Trung tâm công nghệ Advancad Hà Nội địa chỉ tầng 10 phòng 1003,tòa nhà Thăng Long FORD,105 Láng Hạ-Đống Đa-Hà Nội.

Lịch khai giảng tại đây

Mọi thông tin về khóa học CNC tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

DHBK Hà Nội ( 01 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) Mr.Đại – 0933.996.945

Email: tivicad@gmail.com

Website: http://advancecad.edu.vn/