Khóa học gia công khuôn PowerMill 3 trục chuyên sâu

Về phần mềm PowerMill

PowerMill là phần mềm gia công 3D CAM ( hỗ trợ gia công trên máy tính) chạy trên Microsoft Windows để lập trình các đường chạy dao cho máy phay CNC 2 đến 5 trục (Computer Numerical Control) được phát triển bởi Delcam Plc. Phần mềm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp kỹ thuật khác nhau để xác định đường chạy dao tối ưu nhằm giảm thời gian và chi phí sản xuất cũng như giảm tải dao và tạo ra bề mặt mịn. Hơn 15.000 tổ chức sử dụng PowerMill trên toàn thế giới cho việc gia công 2,3 và 5 trục.

PowerMILL ứng dụng rộng rãi

PowerMill được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp nhưng đặc biệt thành công trong các ứng dụng khuôn, công cụ và khuôn mẫu, hàng không vũ trụ và ứng dụng ô tô phức tạp. PowerMill cũng phục vụ rất tốt cho ngành cơ khí khuôn mẫu như khuôn nhựa, giày dép, điêu khắc… và hiện nay nhận được số lượng người dùng đông đảo trên thế giới.

Lý do PowerMILL được ưu tiên hàng đầu ?

Phần mềm PowerMill dùng giao diện chuẩn của Windows, có chế độ quan sát dễ dàng, có chế độ mô phỏng giúp bạn theo dõi được quá trình gia công, liệt kê đầy đủ các tính toán về thời gian, chiều dài , số lần nhấc dao cắt….

Sự linh hoạt

– Phạm vi hoạt động toàn diện của PowerMill trong sản xuất tốc độ cao và các hệ thống đường dao đa trục như Vortex, raceline, máy trochoidal… cho phép giải quyết những chi tiết khó nhất đồng thời gia công nhanh hơn, giảm thời gian tải công cụ và hoàn thiện bề mặt mượt mà, mịn đẹp.

– Cho phép thiết đặt các tùy chọn theo yêu cầu của bạn như thay đổi đường đi dao, tốc độ đi dao, cách đi dao…

Dễ dàng sử dụng

– Phần mềm PowerMill là một giải pháp CAM nổi tiếng dành cho các máy móc phức tạp như máy CNC. Tuy nhiên hầu hết các lập trình viên CAM đều có thể học cách sử dụng PowerMill một cách dễ dàng- điều này được chứng minh bởi trên 15000 tổ chức trên toàn cầu đã sử dụng PowerMill cho các máy 2, 3 và 5 trục.

– Giao diện người dùng thân thiện cho phép những người mới vào nghề cũng có thể dễ dàng tiếp cận và thao tác.

Tối ưu hoá

Với sự kiểm soát hoàn toàn các thiết kế đường dao, chúng ta có thể loại bỏ các phần đường dao, thay đổi tốc độ tiến dao trong vùng đã chọn.

Thay đổi đường dẫn và kết nối mà không cần tính toán lại đường dao-giúp bạn tối ưu hoá đường dao trong quá trình sản xuất.

Khả năng tuỳ biến

– Được xây dựng dựa trên nền tảng giải pháp thiết kế mở, chúng ta có thể tuỳ biến phần mềm PowerMill bằng việc thiết lập các mẫu dành riêng cho các hoạt động sản xuất của công ty bạn.

– Có thể nhập mô hình từ tất cả các phần mềm CAD và CAM khác, liệt kê đầy đủ các tính toán về chiều dài, thời gian, số lần nhắc dao cắt, đồng thời cho phép chỉnh sửa cụ thể từng đường dao.

– Ngoài ra cũng có khả năng thêm các VB riêng biệt và các chương trình mở rộng để liên kết với PowerMill.

Tốc độ

– Bộ xử lý đa luồng thực hiện các phép toán phức tạp thông qua tất cả các lõi trong bộ xử lý đa nhân. Kể cả với những đường gia công đơn, chế độ xử lý đa luồng của PowerMill cũng tối ưu thời gian tính toán, mang đến khả năng sử dụng phần cứng hiệu quả nhất.

– Khả năng xử lý nền cho phép PowerMill thực hiện các tính toán phức tạp trong khi bạn vẫn tiếp tục xác định và chỉnh sửa đường dao ở cửa sổ chính.

– Độc đáo hơn nữa, ở cả chế độ nền và trực tiếp thì PowerMill đều xử lý đa luồng cho phép bạn sử dụng các chương trình NC trên các công cụ máy móc của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Đối tượng chọn PowerMill

 Phần mềm được đánh giá là rất mạnh có khả năng kết hợp uyển chuyển giữa khối rắn, mặt và khung dây. Nó có thể dùng cho thiết kế tất và mô phỏng tất cả các loại sản phẩm, nhất là sử dụng trong quá trình chạm khắc, điêu khắc, ngành cơ khí khuôn nhựa, điêu khắc….

Vậy nên phù hợp với nhiều đối tượng: trường Đại học, Cao đẳng, về lĩnh vực kĩ thuật cơ khí trên khắp cả nước…, những bạn có đam mê về gia công, kỹ sư…

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM CAD CAM

Trung tâm CAD CAM là nơi triển khai các khóa học kỹ thuật liên quan tới ứng dụng máy tính nhằm phục vụ quá trình mô phỏng, tính toán, xử lý trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Công việc này liên quan mật thiết tới sản xuất hiện đại, tùy khả năng mà các công ty, cá nhân ứng dụng ít hoặc nhiều, chứ hoàn toàn không thể bỏ qua nếu muốn theo con đường kỹ thuật chuyên nghiệp

Trung tâm CAD CAM trực thuộc AdvanceCAD với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu. Trung tâm CAD CAM phụ trách về các khóa học, tài liệu, học online, dạy nghề và  các dữ liệu thiết kế 2D/3D phục vụ quảng cáo, điêu khắc. Thời gian đào tạo ngắn phù hợp với sinh viên, người đi làm, công ty để cập nhật và sử dụng ngay công nghệ mới một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có khóa dạy nghề từ 3 đến 6 tháng để người học làm chủ công nghệ, dễ dàng tìm được công việc mình mong muốn.

Mục tiêu của chúng tôi là góp phần vào Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa của đất nước và nâng cao tính cạnh tranh của các công ty. Số 1 về ứng dụng máy tính trong kỹ thuật tại Việt Nam

CÁC GÓI DỊCH VỤ

Khóa học phổ thông Khóa học nâng cao Dạy nghề
Tài liệu, video tự học Chương trình học online Dịch vụ khác

CÁC LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Thiết kế sản phẩm Mỹ nghệ Lập trình gia công
Khuôn mẫu Phân tích, mô phỏng Chuyên ngành
Vận hành máy và sửa chữa Tự động hóa Xây dựng

XEM THÊM: Dịch vụ và lĩnh vực đào tạo của Trung tâm CAD/CAM

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 • Làm quen giao diện powermill, các thanh công cụ, menu bar, explorer bar, view bar, boundary tool bar, pattern  toolbar, các thanh công cụ khác, cách điều khiển 3D, các lấy các thanh công cụ,…
 • Các thiết lập ban đầu, phôi liệu, trục, dao, các khái niệm ban đầu, cách tạo boundary và patern
 • Các lệnh về chạy thô 2D 3D cơ bản
 • Một số lệnh chạy tinh và bán tinh: 3D offset, Raster finishing, steep & shallow,…
 • Một số lệnh chạy thành đứng 3D, Model Profile, 2D curve Profile, constant Z,..
 • Một số lệnh chạy mặt phẳng và mặt hỗn hợp
 • Kết hợp lệnh ôn tập luyện tập theo mô hình 3D
 • Một số lệnh về đường dây Wireframe, chạy theo tâm dao,…
 • Một số lệnh về suface
 • Một số lệnh về khoan doa, cách tạo feature set,…
 • Mô phỏng, xuất chương trình, xuất bảng dao
 • Tổng hợp chương trình

GIẢNG VIÊN KHÓA HỌC

Trung tâm CAD CAM cam kết cung cấp giảng viên đào tạo chất lượng nhất, với những khóa nhập môn, phổ thông thì giảng viên có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm, riêng những khóa học nâng cao, dạy nghề giảng viên phải trên 5 năm kinh nghiệm và những giảng viên được lựa chọn luôn đảm bảo được đạo đức nghề nghiệp bao gồm

 • Xem người học là trọng tâm, học viên tiếp thu tốt và ứng dụng được ngay
 • Nhiệt tình, nhiệt huyết xem công việc đào tạo là trách nhiệm phụng sự công nghiệp hóa
 • Luôn chuẩn bị tài liệu, nội dung đầy đủ trước khi dạy
 • Tập trung và nâng cao chuyên môn liên tục để có thể đáp ứng nhanh sự thay đổi công nghệ
 • Tư vấn, hỗ trợ chu đáo để học viên tiến nhanh trên con đường nghề nghiệp

Danh sách giảng viên và kỹ năng của giảng viên: Xem tại đây

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CAD CAM ADVANCECAD

A close up of a sign Description automatically generated

Trụ sở chính: 163 Nguyễn Bá Tòng. Phường 11. Q. Tân Bình. HCM

Địa chỉ các chi nhánh, cơ sở cụ thể quý khách vui lòng xem mục liên hệ

Mail: tivicad@gmail.com hoặc advancecad@tranyen.com

SĐT: 02839718463 – 03.7777.0090