Khóa học lập trình Mastercam được nhiều kỹ sư tin dùng

Về phần mềm Mastercam

Mastercam là phần mềm chuyên được sử dụng để hỗ trợ quá trình gia công (Sử dụng nhiều trong ngành cơ khí). Mastercam là phần mềm 2D CAM  chính với các công cụ CAD  giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính, và hỗ trợ máy CNC để gia công các chi tiết đó. Công việc này là hàng loạt những thiết lập về phôi, dao cắt, tọa độ, biên dạng, chu trình gia công, kiểu chạy dao,….

Mastercam nhiều ứng dụng

Hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, hệ thống CAD/CAM tích hợp được phát triển rất nhanh chóng. Nó đã tạo nên sự liên thông từ quá trình thiết kế cho đến chế tạo trong lĩnh vực cơ khí. Xu thế hiện nay các nhà kỹ thuật phát triển chủ yếu là hệ thống CAD/CAM tích hợp.

Mastercam là phần mềm CAD/CAM tích hợp được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và trên thế giới, đồng thời cũng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Mastercam có khả năng thiết kế và lập chương trình điều khiển các trung tâm gia công CNC 5 trục, 4 trục, 3 trục, có thể lập trình để gia công tia lửa điện cắt dây, tiện, phay, khoan … Mastercam được đánh giá là một trong những phần bán chạy nhất thế giới trong vài nam gần đây.

Phần mềm này đã và đang được ứng dụng phổ biến trong những ngành công nghiệp trọng yếu trên thế giới như: lĩnh vực hàng không vũ trụ, sản xuất chế tạo ôtô, gia công khuôn ép, khuôn đúc… Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng thiết kế mô hình chi tiết 2D và 3D. Mastercam hỗ trợ gia công chi tiết qua nhiều hệ điều hành và đa dạng các loại máy CNC hoặc người dùng có thể tùy chỉnh ứng dụng thông qua các công cụ cao cấp của phần mềm.


Chọn Mastercam bạn sẽ nhận được gì ?

Mastercam là phần mềm có giao diện người dùng thân thiện, thời gian đào tạo để sử dụng được ngắn. Các bước thiết lập tương đối đơn giản, các thông số gia công trực quan dễ nhận biết, khả năng tùy biến, can thiệp linh hoạt trong khi lập trình, các lựa chọn trong mỗi chu trình đơn giản, có hình minh họa kế bên, và không có quá nhiều tùy chọn đi kèm.

Nếu đã qua đào tạo về sử dụng Mastercam, bạn có một kiến thức cơ sở ban đầu sẽ tạo bước đệm rất tốt để học tiếp các phần mềm CAD/CAM khác.

Hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, hệ thống CAD/CAM tích hợp được phát triển rất nhanh chóng. Nó đã tạo nên sự liên thông từ quá trình thiết kế cho đến chế tạo trong lĩnh vực cơ khí. Xu thế hiện nay các nhà kỹ thuật phát triển chủ yếu là hệ thống CAD/CAM tích hợp.

Khả năng gia công từ dữ liệu 2D của Mastercam rất mạnh, bạn có thể lấy ngay file cad 2D đã có trước để gia công chi tiết, với điều kiện là file của bạn cung cấp đủ hình chiếu, và chi tiết đó không có bề mặt phức tạp đòi hỏi gia công 3D.

Mastercam cho phép bạn chọn nhiều máy, có thể kết hợp tiện, phay, cắt dây, router chung trên một file,không nhất thiết tách rời từng công đoạn, và phần mềm cũng có tính linh hoạt thông qua các ứng dụng của bên thứ 3 gọi là C-hooks.

Ở phần phay nhiều trục: 4 trục, 5 trục MasterCAM tạo các chiến lược chạy dao tối ưu hóa, phần mềm hoàn toàn kiểm soát được các đường chạy dao, độ nghiêng của dao, cảnh báo các va chạm giữa dao và chi tiết, tối ưu hóa vị trí vào dao và ra dao trên từng chi tiết sao cho gia công ra được đúng theo yêu cầu.

Mastercam phù hợp cho nhiều đối tượng

Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn Tài liệu đào tạo Mastercam trên toàn thế giới. Phù hợp với mọi cấp độ kinh nghiệm; từ người dùng mới vừa học, đến người có kinh nghiệm muốn nâng cấp kỹ năng của họ

Mastercam là một trong các phần mềm CAD/CAM được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp cơ khí vừa và nhỏ tại Việt Nam, cụ thể:

Mastercam cũng là một môn học tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, về lĩnh vực kĩ thuật cơ khí trên khắp cả nước…

Các doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu tư nhân của Việt Nam.Các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM CAD CAM

Trung tâm CAD CAM là nơi triển khai các khóa học kỹ thuật liên quan tới ứng dụng máy tính nhằm phục vụ quá trình mô phỏng, tính toán, xử lý trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Công việc này liên quan mật thiết tới sản xuất hiện đại, tùy khả năng mà các công ty, cá nhân ứng dụng ít hoặc nhiều, chứ hoàn toàn không thể bỏ qua nếu muốn theo con đường kỹ thuật chuyên nghiệp

Trung tâm CAD CAM trực thuộc AdvanceCAD với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu. Trung tâm CAD CAM phụ trách về các khóa học, tài liệu, học online, dạy nghề và  các dữ liệu thiết kế 2D/3D phục vụ quảng cáo, điêu khắc. Thời gian đào tạo ngắn phù hợp với sinh viên, người đi làm, công ty để cập nhật và sử dụng ngay công nghệ mới một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có khóa dạy nghề từ 3 đến 6 tháng để người học làm chủ công nghệ, dễ dàng tìm được công việc mình mong muốn.

Mục tiêu của chúng tôi là góp phần vào Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa của đất nước và nâng cao tính cạnh tranh của các công ty. Số 1 về ứng dụng máy tính trong kỹ thuật tại Việt Nam

CÁC GÓI DỊCH VỤ

Khóa học phổ thông Khóa học nâng cao Dạy nghề
Tài liệu, video tự học Chương trình học online Dịch vụ khác

CÁC LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Thiết kế sản phẩm Mỹ nghệ Lập trình gia công
Khuôn mẫu Phân tích, mô phỏng Chuyên ngành
Vận hành máy và sửa chữa Tự động hóa Xây dựng

XEM THÊM: Dịch vụ và lĩnh vực đào tạo của Trung tâm CAD/CAM

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Phần 1. Giới thiệu CAM và phần mềm Mastercam

 1. Giao diện và các tính năng đồ họa
 2. Định nghĩa về CAM và ứng dụng của cam trong quá trình sản xuất
 3. Giới thiệu về phần mềm MASTERCAM
 4. Tương quan phần mềm này với các phần mềm CAM khác
 5. Kết quả cần đạt được
 6. Lập quy trình gia công sản phẩm

Phần 2. Giới thiệu – thiết lập các thông số ban đầu cho Mastercam.

 1. Thanh tiêu đề
 2. Thanh menu
 3. Thanh công cụ
 4. Thanh nhập liệu
 5. Thanh quản lý thuộc tính
 6. Thanh quản lý đường chạy dao và khối solid
 7. Vùng làm việc

Phần 3. Hướng dẫn thiết kế trên Mastercam

 1. Line và các lệnh phụ đi kèm
 2. Circle và các lệnh phụ đi kèm
 3. Regtangle và các lệnh phụ đi kèm
 4. Fillet Chamfef, Trim/join và chức năng phụ đi kèm
 5. Cad 3D

Phần 4. Hướng dẫn lập trình CAM 2D

 1. Các bước khởi tạo chu trình gia công
 2. Các lệnh chạy dao 2D: Facing, Contour, Pocket, Drill, Engraving
 3. Chu trình gia công thô
 4. Chu trình gia công tinh
 5. Xuất NC-code – Thực hành gia công 2D

Phần 5. Hướng dẫn lập trình CAM 3D

 1. Các bước khởi tạo chu trình gia công
 2. Các lệnh chạy dao 3D thô: Parallel, Radial, Project, Flowline, Contour, Restmill, Pocket
 3. Các lệnh chạy dao 3D tinh: Parallel, Parallel steep, Radial, Project, Flowline, Contour, Shallow, Pencil, Leftover, scallop, blend
 4. Xuất NC-code
 5. Thực hành gia công 3D

Phần 6. Ôn tập – kết thúc khóa học

 1. Thực hành gia công chi tiết máy điển hình.
 2. Thực hành gia công khuôn.
 3. Xuất NC-code, hiệu chỉnh NC-code
 4. Giải đáp hỗ trợ học viên ứng dụng vào công việc.

GIẢNG VIÊN KHÓA HỌC

Trung tâm CAD CAM cam kết cung cấp giảng viên đào tạo chất lượng nhất, với những khóa nhập môn, phổ thông thì giảng viên có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm, riêng những khóa học nâng cao, dạy nghề giảng viên phải trên 5 năm kinh nghiệm và những giảng viên được lựa chọn luôn đảm bảo được đạo đức nghề nghiệp bao gồm

 • Xem người học là trọng tâm, học viên tiếp thu tốt và ứng dụng được ngay
 • Nhiệt tình, nhiệt huyết xem công việc đào tạo là trách nhiệm phụng sự công nghiệp hóa
 • Luôn chuẩn bị tài liệu, nội dung đầy đủ trước khi dạy
 • Tập trung và nâng cao chuyên môn liên tục để có thể đáp ứng nhanh sự thay đổi công nghệ
 • Tư vấn, hỗ trợ chu đáo để học viên tiến nhanh trên con đường nghề nghiệp

Danh sách giảng viên và kỹ năng của giảng viên: Xem tại đây

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CAD CAM ADVANCECAD

A close up of a sign Description automatically generated

Trụ sở chính: 163 Nguyễn Bá Tòng. Phường 11. Q. Tân Bình. HCM

Địa chỉ các chi nhánh, cơ sở cụ thể quý khách vui lòng xem mục liên hệ

Mail: tivicad@gmail.com hoặc advancecad@tranyen.com

SĐT: 02839718463 – 03.7777.0090