Khóa học thiết kế nữ trang chuyên nghiệp với Matrix

Về phần mềm

Phần mềm Matrix được xem là một trong những phần mềm thiết kế trang sức 3D cần thiết nhất trong quá trình thiết kế nữ trang, nó làm giảm đáng kể thời gian trong quá trình xây dựng, thiết kế mô hình tổng thể cũng như vị trí đặt các viên đá hay khảm vòng….

Maxtrix là một Plugin được phát triển riêng và được tích hợp cùng nền tảng Rhinoceros, nó được coi là môi trường thiết kế 3D Trang sức, Khuôn mẫu hoàn thiện nhất hiện nay.

Ứng dụng phần mềm Matrix

Matrix là 1 công cụ tích hợp sẵn Rhinoceros, nó được dùng dành riêng cho việc thiết kế 3D nữ trang như nhẫn, vòng, lắc,…chỉ với những công cụ có sẵn, nó hỗ trợ 1 cách đắt lực cho các nhà thiết kế ngày nay.

Các công dụng, chức năng, từng lệnh cụ thể được phân theo dạng cây thư mục, có menu riêng biệt, có nút lệnh rõ ràng, rất dễ phân biệt và sử dụng khi cần.

Ngoài ra việc quản lý các layer có sẵn, các hình khối mới đều trực quan cho phép người dùng tương tác nhanh chóng với những bản vẽ mà mình đã vẽ khiến cho việc thiết kế càng thêm hoàn hảo.

Ví dụ đơn giản nhất dễ hiểu tính tiện lợi khi sử dụng Matrix:

Trước hết là việc tạo đá, chia đá: Trong Matrix hỗ trợ bạn tất cả các loại đá hiện đang có trên thị trường, cả những loại đá thường, đá đặc biệt,…Tiếp theo là việc tạo chấu, đục,…: bạn có thể tạo chấu đục để chia đá theo nhiều kiểu khác nhau, có nhiều loại hỗ trợ, hiển thị ra tất cả và việc của bạn chỉ là chọn để đưa vào bản vẽ của mình.

Matrix sẽ giúp bạn những gì trong công việc ?

Bạn có bao giờ thắc mắc làm sao họ có thể thiết kế các mẫu nhẫn, dây chuyền, hoa tay một cách dễ dàng như thế? Chắc chắn có phần mềm hỗ trợ và bạn có biết đó là gì không, đó chính là phần mềm thiết kế nữ trang chuyên nghiệp có tên Gemvision Matrix.

Phổ biến hiện nay nhất chính là Gemvision Matrix, giúp các nhà thiết kế tạo file trang sức mẫu một cách dễ dàng, từ đó chạy ra các file sáp và qua quá trình sẽ cho ra thành phẩm là trang sức vàng bạc. Những ưu điểm vượt trội, cũng như phần mềm độc quyền giúp Matrix trở thành phần mềm thiết kế nữa trang mạnh nhất:

– Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tải ngay thiết kế trong thư viện mẫu Bermark về và tự tạo nên mẫu hoàn thiện cuối cùng.

– Phần mềm thiết kế nữ trang 3D Matrix giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí trong quá trình tạo hiệu ứng Halo.

– Giúp thiết kế bề mặt đế và cập nhật các thiết kế của Matrix trong không gian ba chiều.

– Giúp chuyển đổi hình vào đồ thị Matrix.Trình diễn bản phác thảo chỗ đính đá bằng cách thêm, tháo, định kích cỡ đá.

– Đây là cuộc cách mạng mới nhất trong công nghệ tạo mô hình bề mặt.

– Giúp tách mặt cắt hình và quét từng mặt thành bốn lần, nhưng vẫn giữ mặt cắt theo hàng.

– Tích hợp luôn cả giá của các loại đá quý, mẫu bông và hạt đúc ở dạng thô theo đúng giá cả kim loại quý của thế giới theo từng ngày.

– Giúp tạo biểu đồ của quy trình thiết kế, kích thước đá và vị trí đặt.

– Giúp cập nhật giao diện mới, chức năng Tính Trọng Lượng Đá kèm trọng lượng riêng được áp dụng cho mẫu vẽ.

– Chức năng Matrix Mesh Repair giúp mẫu vẽ ra hoàn toàn rắn chắc và kín nước.

– Sử dụng các công cụ CAM sẽ giúp tăng cường hiệu quả và hiệu suất từ giai đoạn thiết kế cho đến giai đoạn sản xuất. Bộ công cụ này bao gồm cả chức năng phân tích support, tạo rãnh, phân bổ số lần job và tạo support.

– Tăng cường chức năng xem mẫu với nhiều chế độ như Art Color, Art Color Wires, Chalk, Floor Plan, Legacy, Matrix Blue, Matrix White và Pastel.

– Giúp tạo bản sắc riêng cho mẫu thiết kế của bạn bằng công cụ mới Render Editor. Chỉ cần vẽ mẫu và đặt mẫu trong một hình nền mới, hay chỉ cần nạp thêm cho mẫu một ký hiệu riêng mang phong cách của riêng bạn. Có thể thay đổi màu đá và màu kim loại.

– Thanh công cụ mới layout hoàn toàn dễ sử dụng để tạo bản in nhanh cho bạn hoặc khách hàng của bạn.

– Nhiều cấu trúc cho bạn chọn lựa và áp vô thử trước khi cho ra mẫu sau cùng, bao gồm Bead Blast, hammer, Sandblast, Satin, Florentine, …

– Giúp việc chọn và tạo ra mẫu từ 10,000 kiểu kết hợp khác nhau giữa kim loại và đá.

– Dùng tính năng mới này để đặt mẫu thiết kế ở chế độ dịch chuyển, giúp thổi hồn cho thiết kế sống động như thật.

– Giúp loại bỏ màn chắn alpha và phục hồi hình nền remder của bạn sang ảnh.

Ai sẽ phù hợp học phần mềm này ?

Còn đối với câu hỏi ai có thể học phần mềm này, câu trả lời là tất cả, bởi vì chỉ cần có hứng thú, bạn sẽ dễ dàng học và tiếp thu. Tuy nhiên, đây là một phần mềm máy tính nên đa phần sẽ được những người trong nghề kim hoàn hoặc những người am hiểu về máy tính sẽ có điều kiện tiếp xúc hơn so với những người thuộc lĩnh vực khác.

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM CAD CAM

Trung tâm CAD CAM là nơi triển khai các khóa học kỹ thuật liên quan tới ứng dụng máy tính nhằm phục vụ quá trình mô phỏng, tính toán, xử lý trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Công việc này liên quan mật thiết tới sản xuất hiện đại, tùy khả năng mà các công ty, cá nhân ứng dụng ít hoặc nhiều, chứ hoàn toàn không thể bỏ qua nếu muốn theo con đường kỹ thuật chuyên nghiệp

Trung tâm CAD CAM trực thuộc AdvanceCAD với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên sâu. Trung tâm CAD CAM phụ trách về các khóa học, tài liệu, học online, dạy nghề và  các dữ liệu thiết kế 2D/3D phục vụ quảng cáo, điêu khắc. Thời gian đào tạo ngắn phù hợp với sinh viên, người đi làm, công ty để cập nhật và sử dụng ngay công nghệ mới một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có khóa dạy nghề từ 3 đến 6 tháng để người học làm chủ công nghệ, dễ dàng tìm được công việc mình mong muốn.

Mục tiêu của chúng tôi là góp phần vào Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa của đất nước và nâng cao tính cạnh tranh của các công ty. Số 1 về ứng dụng máy tính trong kỹ thuật tại Việt Nam

CÁC GÓI DỊCH VỤ

Khóa học phổ thông Khóa học nâng cao Dạy nghề
Tài liệu, video tự học Chương trình học online Dịch vụ khác

CÁC LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Thiết kế sản phẩm Mỹ nghệ Lập trình gia công
Khuôn mẫu Phân tích, mô phỏng Chuyên ngành
Vận hành máy và sửa chữa Tự động hóa Xây dựng

XEM THÊM: Dịch vụ và lĩnh vực đào tạo của Trung tâm CAD/CAM

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 • Tổng quan về lĩnh vực nữ trang
 • Các thư viện có sẵn trong matrix
 • Sử dụng công cụ thư viện Matrix
 • Thiết kế 2D
 • Dựng 3D
 • Thực hành thiết kế nhẫn
 • Thực hành thiết kế lăc
 • Thực hành thiết kế bông tai
 • Thực hành thiết kế mặt dây chuyển
 • Giải thích từng công đoạn thiết kế
 • Giải thích các tùy chọn lệnh
 • Giới thiệu các phần mềm hỗ trợ
 • Ôn tập và kết thúc khóa

GIẢNG VIÊN KHÓA HỌC

Trung tâm CAD CAM cam kết cung cấp giảng viên đào tạo chất lượng nhất, với những khóa nhập môn, phổ thông thì giảng viên có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm, riêng những khóa học nâng cao, dạy nghề giảng viên phải trên 5 năm kinh nghiệm và những giảng viên được lựa chọn luôn đảm bảo được đạo đức nghề nghiệp bao gồm

 • Xem người học là trọng tâm, học viên tiếp thu tốt và ứng dụng được ngay
 • Nhiệt tình, nhiệt huyết xem công việc đào tạo là trách nhiệm phụng sự công nghiệp hóa
 • Luôn chuẩn bị tài liệu, nội dung đầy đủ trước khi dạy
 • Tập trung và nâng cao chuyên môn liên tục để có thể đáp ứng nhanh sự thay đổi công nghệ
 • Tư vấn, hỗ trợ chu đáo để học viên tiến nhanh trên con đường nghề nghiệp

Danh sách giảng viên và kỹ năng của giảng viên: Xem tại đây

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM CAD CAM ADVANCECAD

A close up of a sign Description automatically generated

Trụ sở chính: 163 Nguyễn Bá Tòng. Phường 11. Q. Tân Bình. HCM

Địa chỉ các chi nhánh, cơ sở cụ thể quý khách vui lòng xem mục liên hệ

Mail: tivicad@gmail.com hoặc advancecad@tranyen.com

SĐT: 02839718463 – 03.7777.0090