Thiết kế 2D, diễn hoạt và hoạt hình 2D phục vụ quảng cáo, làm phim

Thiết kế 2D, diễn hoạt và hoạt hình 2D phục vụ quảng cáo, làm phim


Thiết kế 2D, diễn hoạt và hoạt hình 2D phục vụ quảng cáo, làm phim

Phần mềm chuyên dụng phục vụ thiết kế và diễn hoạt 2D sẽ giúp công việc của bạn linh động và hiệu quả hơn, thay vì vẽ tay như những họa sĩ thì các công cụ trên phần mềm sẽ giúp tạo các khớp chuyển động cho nhân vật, bạn chỉ cần vẽ một số hình chuẩn rồi thiết lập các thông số thay vì vẽ hàng loạt
Công việc liên quan tới đồ họa cần tính sáng tạo, vì thế sẽ phù hợp với những bạn trẻ, và mức đãi ngộ hiện nay khá tốt, bạn có thể đi làm ở các công ty chuyên nghiệp hoặc nhận dự án để làm tại nhà với mức lương khá cao.
Hiện nay, giá thị trường cho một video 2D dài 1 phút là hơn 3 triệu và thị trường khá rộng lớn, bạn có thể tự mình thực hiện các video cho khách hàng, hoặc sử dụng các video phục vụ công việc như là up youtube và kiếm tiền từ youtube,..


Tạo hoạt hình 2D là làm gì?
Các nhà làm phim hoạt hình 2D truyền tải các câu chuyện hoặc thông điệp bằng cách làm cho các nhân vật, đồ vật và hình nền của họ di chuyển trong một môi trường hai chiều.

Bên cạnh việc vẽ, họ cũng phải là người kể chuyện xuất sắc. Họ có trách nhiệm truyền đạt rõ ràng một câu chuyện hoặc thông điệp bằng cách di chuyển nhân vật theo cách thu hút người xem.

Trong khi hầu hết các công việc được thực hiện trên máy tính, các kỹ thuật vẽ tay truyền thống vẫn là một kỹ năng hữu ích cần có.

Nội dung được học bao gồm:

Thiết kế phác thảo
Thiết kế nhân vật
Phát triển bảng phân cảnh
Tạo hiệu ứng đặc biệt
Cảnh hoạt hình
Chuyển nền

Công việc thiết kế là khó nhất, và để tạo một sản phẩm hoàn thiện bạn cần tìm hiểu thêm về biên kịch, lồng tiếng và sáng tạo nội dung phù hợp để tăng khả năng cạnh tranh.


Công việc này chỉ là một phần của quá trình sáng tạo nội dung, được chia thành ba phần: tiền sản xuất, sản xuất và hậu sản xuất:
Trong giai đoạn tiền sản xuất, một dự án đang ở giai đoạn đầu và nhóm có thể đang nghiên cứu phát triển câu chuyện và nhân vật, viết kịch bản, ghi âm đoạn hội thoại, xây dựng cốt truyện, bố cục nền và hoạt hình nhân vật.
Trong giai đoạn sản xuất, các nhà làm phim hoạt hình thổi hồn sự sống vào các nhân vật và đồ vật của họ bằng cách cho họ chuyển động. Các số liệu sau đó được tô màu và xử lý (mực kỹ thuật số và sơn) và kết hợp trên nền phù hợp của chúng.
Hậu kỳ là giai đoạn cuối cùng của việc thêm âm thanh và chỉnh sửa để đảm bảo dự án trông sắc nét và chảy liền mạch, và sau đó nó được xuất ra ở định dạng cuối cùng.
Tùy thuộc vào dự án và quy mô của studio hoặc cơ quan, các họa sĩ hoạt hình có thể làm việc với một số người khác, vì vậy cần phải có kỹ năng giao tiếp và con người mạnh mẽ.
Cơ hội nghề nghiệp
Là một ngành công nghiệp đa dạng như vậy, các nhà làm phim hoạt hình có thể chọn làm việc trên phim truyện, chương trình TV, trò chơi video, cũng như cho các công ty sản xuất và công ty quảng cáo sản xuất nội dung 2D cho quảng cáo, ứng dụng di động và trang web.
Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đang học hoạt hình 2D, bạn đã giành chiến thắng, nhất thiết phải trở thành một nhà làm phim hoạt hình thành công. Có nhiều loại công việc trong ngành này. Và với công nghệ phát triển quá nhanh, việc làm mới đang được tạo ra mọi lúc.
Một số trong nhiều vai trò khác nhau bao gồm:
Hoạt hình
Giám sát hoạt hình
Giám đốc hoạt hình
Nhà phát triển trò chơi
Thiết kế nhân vật
Nghệ sĩ kịch bản
Họa sĩ minh họa
Người thiết kế đồ họa
Nhà thiết kế chuyển động
Các nghệ sĩ 2D cũng có thể chuyển sang 3D nếu họ chọn, mặc dù có thể khó khăn hơn để chuyển đổi theo cách khác.

Phần mềm 2D
Có một loạt các phần mềm để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem hoạt hình chuyên nghiệp, hãy học cách sử dụng phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp mà các hãng phim lớn đang sử dụng. Nó sẽ tăng cơ hội của bạn để được thuê.

Tại CG Spectrum, sinh viên học cách sử dụng Toon Boom Harmony. Phần mềm tuyệt vời của phần mềm, nó nói rằng Mike Wiesmeier, người đã sử dụng Harmony khi làm việc trên F là dành cho gia đình. Bạn có thể làm mọi thứ trong đó ngoài việc chỉnh sửa. Hoạt hình thô, tô màu, tạo hiệu ứng. Bạn có thể làm động các tia lửa trong không khí, và sau đó làm cho chúng phát sáng. Nó có một hệ thống nút, do đó, nó rõ ràng về những gì bạn đang xây dựng. Nhiều sản phẩm đang sử dụng Harmony, nó dẫn đầu ngành.

Phần mềm thường được sử dụng bởi các chuyên gia bao gồm:

Toon Boom Harmony
Toon Boom Storyboard Pro
Adobe After Effects
Adobe Photoshop
Flash
Encore
Mặc dù đôi khi việc học phần mềm mới có thể gây khó khăn cho bạn, nhưng khi bạn hiểu rõ về một chương trình, nó lại dễ dàng hơn rất nhiều để chuyển các kỹ năng của bạn cho các phần mềm khác. Bạn có thể tìm thấy các bản dùng thử miễn phí cho hầu hết các phần mềm, bao gồm Toon Boom và Adobe.

 

 

Thông tin khóa học

Thời gian2 tháng
Số lượng học viên10
Thời gian14h-17h / 18h30-21h30
Học phí15.000.000đ

Ghi danh

1.Thanh toán học phí trực tiếp tại văn phòng
  • Chi nhánh 1: 163 Nguyễn Bá Tòng, P. 11, Q. Tân Bình, TP. HCM (Trụ sở chính)
  • Chi nhánh 2: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Chi nhánh 3: 127 Quốc lộ 51, P. Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa, ĐỒNG NAI
2.Hoặc chuyển khoản online qua Số tài khoản: 0251 002 665 679 – Trần Thị Yến – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Bình Tây, Quận 6, TP.HCMSau khi xác nhận, học viên có thể xem danh sách cập nhật
  • Ưu đãi đăng ký sớm -Giảm học phí – Áo thun – Sổ tay – Tài liệu

Tư vấn

  1. Gởi Email tới advancecad@tranyen.com
  2. Call/zalo: Mrs. Tình: 0282.2537.830 – Mr Thiện: 038.811.4282
  3. Hotline: 03.7777.0090