Project máy cắt plasma công nghiệp hoàn chỉnh, liền bàn giá rẻ

Nhằm hỗ trợ những cá nhân và công ty nhỏ tiếp cận với thiết kế máy chuyên nghiệp và các sản phẩm ứng dụng phù hợp với nhu cầu nội địa hóa, trungtamcadcam sẽ chia sẻ một số file dự án hay mà chúng tôi đã làm việc hoặc mua lại từ các trang chuyên thiết kế máy của nước ngoài để nhiều người có thể tiếp cận được với tư liệu quý giá.

Với file thiết kế máy hoàn chỉnh bạn có thể lưu lại những linh kiện, chi tiết máy thông dụng làm thư viện riêng và sau này khi thiết kế các máy móc tự động, máy móc liên quan có thể sử dụng lại mà không phải tìm kiếm mất thời gian

File thiết kế máy CNC Plasma này phù hợp với mọi cá nhân, công ty vì chi phí đầu tư thấp, kết cấu đơn giản có thể tự thi công mà không phải qua các công đoạn phức tạp.

Việc thiết kế máy mới chỉ là bước đầu để làm chủ công nghệ, bạn cần phải có tay nghề lắp ráp, gia công nhằm đảm bảo độ chính xác và ổn định của máy. Và quan trọng không kém là các kiến thức liên quan tới công nghệ của máy để có thể làm việc trơn tru nhất, nếu chỉ thiết kế cơ khí đơn thuần thì nó mới chỉ là một cái khung, bạn cần phải tìm thêm người hỗ trợ về phần điện tử, mạch điện,..

Xem thêm: Chương trình đào tạo tự động

Mọi công việc đều phải trải qua từng bước, vì vậy làm chủ bước nào sẽ là lợi thế để đi nhanh hơn, có thể tìm hiểu thêm các chương trình liên quan để hỗ trợ công việc của mình bao gồm

Thiết kế máy cơ bản

Thiết kế máy nâng cao

Khi mới nhập môn, hoặc tham gia lĩnh vực mới bạn không cần đòi hỏi quá khắt khe, nhưng mục đích cuối cùng phải cố gắng đạt được đó là máy và thiết bị phải chạy như thiết kế ban đầu, còn những vấn đề khác có thể tùy chỉnh sau đó, nếu quá chụ trọng vào một vấn đề cụ thể (như ngoại hình, công suất,..) thì sẽ mất nhiều thời gian và sản phẩm cuối cùng lại không thể hoàn thành, kể cả đến lúc gấp phải làm qua loa.

Tham khảo:
Chương trình CAD CAM mới nhất hiện nay

Tài liệu tự học CAD CAM trọn bộ

Hình ảnh của project

Xem: Các mẫu máy CNC Plasma hiện nay

Link tải: https://drive.google.com/file/d/1qh3SQpdBBqZtUV

Cắt Plasma CNC là một quá trình cắt qua các vật liệu dẫn điện bằng một tia plasma nóng có gia tốc. Các vật liệu điển hình được cắt bằng mỏ hàn plasma bao gồm thép, nhôm, đồng thau và đồng, mặc dù các kim loại dẫn điện khác cũng có thể bị cắt. Máy cắt Plasma thường được sử dụng trong các xưởng chế tạo, sửa chữa và phục hồi ô tô, xây dựng công nghiệp và các hoạt động tạo phôi và phế liệu. Do tốc độ cao và đường cắt chính xác kết hợp với chi phí thấp, máy cắt plasma CNC được sử dụng rộng rãi từ các ứng dụng CNC công nghiệp quy mô lớn đến các cửa hàng nhỏ theo sở thích.

Quá trình cắt plasma CNC cơ bản liên quan đến việc tạo ra một kênh điện của khí quá nhiệt, được ion hóa bằng điện, tức là plasma từ chính máy cắt plasma CNC, qua chi tiết gia công cần cắt, do đó tạo thành một mạch điện hoàn chỉnh trở lại máy cắt plasma CNC thông qua một kẹp nối đất .

Điều này được thực hiện bởi một khí nén (oxy, không khí, khí trơ và các khí khác tùy thuộc vào vật liệu được cắt) được thổi qua một đầu cắt hội tụ ở tốc độ cao về phía sản phẩm. Sau đó, một hồ quang điện được hình thành trong khí, giữa một điện cực gần hoặc được tích hợp vào vòi phun khí và chính bộ phận làm việc. Hồ quang điện ion hóa một số chất khí, do đó tạo ra kênh dẫn điện của plasma.

Khi điện từ mỏ hàn truyền xuống plasma này, nó cung cấp đủ nhiệt để làm nóng chảy qua chi tiết gia công. Đồng thời, Vì máy cắt plasma CNC tạo ra một “hình nón” rất nóng và rất cục bộ để cắt, chúng cực kỳ hữu ích để cắt kim loại tấm ở dạng cong hoặc góc cạnh. Máy cắt plasma CNC tương tự, thường yêu cầu hơn 2 kilowatt, sử dụng một máy biến áp tần số chính nặng. Máy cắt plasma biến tần chỉnh lưu nguồn điện lưới thành DC, được đưa vào bộ biến tần bán dẫn tần số cao trong khoảng từ 10 kHz đến khoảng 200 kHz. Tần số chuyển mạch cao hơn cho phép máy biến áp nhỏ hơn dẫn đến giảm kích thước và trọng lượng tổng thể. Các bóng bán dẫn được sử dụng ban đầu là MOSFET, nhưng hiện nay đang ngày càng sử dụng IGBT. Với các MOSFET song song, nếu một trong các bóng bán dẫn kích hoạt sớm, nó có thể dẫn đến hỏng một phần tư biến tần.

Một phát minh sau này, IGBT, không phải là đối tượng của chế độ lỗi này. IGBTs thường có thể được tìm thấy trong các máy dòng cao khi không thể đấu song song các bóng bán dẫn MOSFET đủ. Cấu trúc liên kết chế độ chuyển đổi được gọi là bộ chuyển đổi chuyển tiếp ngoài dòng bóng bán dẫn kép. Mặc dù nhẹ hơn và mạnh hơn, một số máy cắt plasma biến tần, đặc biệt là những máy không có hiệu chỉnh hệ số công suất, không thể chạy từ máy phát điện (điều đó có nghĩa là nhà sản xuất bộ biến tần cấm làm như vậy; nó chỉ hợp lệ cho máy phát điện di động nhỏ, nhẹ). Tuy nhiên, các mẫu mới hơn có mạch điện bên trong cho phép các thiết bị không có hiệu chỉnh hệ số công suất chạy trên máy phát điện công suất nhẹ. Một số nhà sản xuất máy cắt plasma CNC xây dựng bàn cắt CNC và một số nhà sản xuất máy cắt được tích hợp sẵn trong bàn. Bàn CNC cho phép máy tính điều khiển đầu mỏ hàn tạo ra các vết cắt sắc nét.

Thiết bị CNC plasma hiện đại có khả năng cắt nhiều trục trên vật liệu dày, cho phép tạo cơ hội cho các đường hàn phức tạp không thể thực hiện được. Đối với vật liệu mỏng hơn, cắt plasma CNC đang dần được thay thế bằng cắt laser, chủ yếu là do máy cắt laser khả năng cắt lỗ siêu việt. Một ứng dụng chuyên biệt của Máy cắt Plasma CNC đã được sử dụng trong ngành công nghiệp HVAC. Phần mềm xử lý thông tin về ống dẫn và tạo ra các mẫu phẳng để cắt trên bàn cắt bằng mỏ hàn plasma. Công nghệ này đã làm tăng đáng kể năng suất trong ngành kể từ khi được giới thiệu vào đầu những năm 1980. Máy cắt Plasma CNC dùng để làm gì? Máy cắt plasma là một công cụ thường được sử dụng để cắt kim loại cho một loại chức năng tốt. Máy cắt plasma cầm tay là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng cắt qua tấm, tấm kim loại, dây đai, bu lông, đường ống, v.v …

Các ngọn đuốc plasma cầm tay gắn liền với nhau tạo ra một công cụ khoét tuyệt vời, để đục lại các mối hàn hoặc loại bỏ các mối hàn bị lỗi. Máy cắt plasma cầm tay thường được sử dụng để cắt các hình dạng nhỏ từ tấm, tuy nhiên, nó không thể tạo ra độ chính xác một nửa hoặc chất lượng cạnh phù hợp cho nhiều chế tạo kim loại. đó là lý do tại sao máy cắt plasma CNC rất quan trọng. Máy cắt plasma CNC là một máy mang một ngọn đuốc plasma và có thể di chuyển ngọn đuốc đó theo một con đường do máy tính chỉ đạo. Thuật ngữ “CNC” đề cập đến “Điều khiển số máy tính”, ngụ ý rằng một máy tính được sử dụng để điều khiển máy chuyển động các mã số được hỗ trợ trong một chương trình. Máy cắt Plasma CNC cũng được sử dụng trong nhiều xưởng để tạo ra đồ kim loại trang trí. Ví dụ, biển báo thương mại và dân cư, nghệ thuật treo tường, biển báo địa chỉ và nghệ thuật sân vườn ngoài trời.