Tại sao cần học thiết kế cơ khí trên phần mềm?

Khi đi học nghề hoặc học tại các trường cao đẳng và đại học, thời gian đã chiếm của bạn khá là nhiều và do đó khi cân nhắc học thêm phần mềm thiết kế cơ khí bạn sẽ rất phân vân. Khi xem các thông tin tuyển dụng hoặc chia sẻ của những người làm cơ khí, lúc nào cũng đề cập tới phần mềm thiết kế như Solidworks, Inventor, NX, Proe,..

NX part: asm_all
Do chúng ta chưa biết gì về thực tế nên cũng luôn thắc mắc nhưng không quyết tâm để hiểu rõ vấn đề, thật sự ngoài thực tế như thế nào thì chắc chắn là nó đúng, không ai lại đi chia sẻ sai với bạn, do đó dù trong trường chưa có dạy gì về phần mềm thiết kế cơ khí thì bạn cũng nên tự mình tìm hiểu thêm để sau khi ra trường là có việc ngay, không phải chờ đợi.
Chúng ta quen với tâm lý có gì sử dụng nấy, và ai cũng vậy nên chúng ta không có gì gọi là chuyên môn hóa và các công ty cũng khá vất vả khi tìm đúng người, và đa phần họ phải đào tạo lại, dĩ nhiên nếu bạn ở trạng thái cần phải đào tạo lại thì mức lương sẽ khá thấp, tại sao bạn không tự đào tạo trước vừa giúp mình có một mức lương cao, có nhiều sự lựa chọn.
Nhiều công ty cần người thiết kế cơ khí trên phần mềm đơn giản bởi vì khi tạo hình và tính toán trên phần mềm chỉ tốn thời gian và tốn công trả lương cho bạn, khi thiết kế và hiệu chỉnh hoàn chỉnh thì mới đem đi sản xuất thực tế, không thể cứ sản xuất ra rồi hiệu chỉnh, tốn nhiều thời gian và chi phí.
Nếu một người không có kinh nghiệm về thiết kế cơ khí trên phần mềm thì mức lương cũng chỉ tầm 5-6 tr trở lại, trong khi nếu đã biết tương đối về phần mềm kỹ thuật, nhiều công ty sẵn sàng trả mức lương từ 7tr trở lên. Và bạn sẽ có việc ngay khi ứng tuyển.
Việc học và làm kỹ thuật cần khá nhiều thời gian, do đó nếu trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường mà bạn biết đầu tư thời gian cho công việc sau này thì chắc chắn bạn sẽ được đền đáp. Tương lai là của bạn, bạn phải biết chọn những gì cần thiết cho mình, tuyệt đối không được so sánh, Việt Nam cũng chả có gì cho bạn để so sánh, bạn phải giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực của mình thì mới có một tương lai đảm bảo và đạt được những gì bạn yêu thích.
Những khóa học về thiết kế cơ khí trên phần mềm bạn có thể tham khảo và thu xếp thời gian học.

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ ADVANCE CAD

Autocad cơ bảnAutocad cơ bản cho mọi đối tượng 
Sử dụng thành thạo phần mềm Autocad

Autocad nâng cao-Kỹ sư cơ khíAutocad nâng cao-Kỹ sư cơ khí 
Tạo bản vẽ chuyên nghiệp 

Solidworks cho cơ khíSolidworks cho cơ khí 
Thiết kế-Lắp ráp-Xuất bản vẽ 

Thiết kế-Gia công CatiaThiết kế-Gia công Catia 
Thiết kế-Lập trình gia công 

Thiết kế khuôn-Gia công Creo/ProeThiết kế khuôn-Gia công Creo/Proe 
Thiết kế-Khuôn-Gia công khuôn

Thiết kế mô phỏng máy InventorThiết kế mô phỏng máy Inventor 
Thiết kế-Lắp ráp-Mô phỏng cơ cấu

Vẽ mẫu điêu khắc 3DVẽ mẫu điêu khắc 3D trên Jdpaint và Artcam 
Tặng giáo trình và bộ 400Gb file mẫu